In tem hợp quy CR – Quatest Tại Thanh Hóa

In tem hợp quy là loại tem nhãn mác có nội dung in dấu hợp quy CR. Sản phẩm được dán tem hợp quy như là lời khẳng định cất lượng của sản phẩm đạt được các yêu cầu của nhà nước, và được lưu hành treen thị trường. Góp phần giúp người tiêu dùng trong việc lựa chọn những sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng và an toàn trong khi sử dụng.

Đối với người tiêu dùng hiểu biết cặn kẽ về loại tem này, nhận biết đầu là dấu hợp quy đúng quy định. Đối với doanh nghiệp cũng vậy, và hơn thế nữa sẽ lựa chọn được công ty in ấn tem hợp quy hợp chuẩn đúng tiêu chuẩn của nhà nước, thời gian in nhanh, giá thành hợp lý. Mời quý vị tham khảo nội dung ở phía dưới, chắc chắn có rất nhiều điều bổ ích.

Nội dung

Tem hợp quy – Tem CR là gì ?

Sản phẩm, hàng hóa trong khâu lưu thông, trong quá trình sử dụng có khả năng, có nguy cơ gây ra sự rủi ro và sự mất an toàn cho người vận chuyển cũng như người tiêu dùng cũng như những người xung quanh. Đều phải được thử nghiệm độ an toàn bởi các cơ quan kiểm tra chuyên ngành. Nếu đạt được các tiêu chuẩn của nhà nước sẽ được cấp dấu hợp quy CR và được phép lưu hành sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Khi đó các công ty, doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt in dấu hợp quy CR này thành dạng tem mác và dán lên bề mặt của mỗi sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Như vậy tem hợp quy là loại tem nhãn mác có in dấu hợp quy CR nên còn được gọi là Tem CR.

Tem hợp quy CR chỉ được gắn cho sản phẩm đạt chuẩn, an toàn khi sử dụng
Tem hợp quy CR chỉ được gắn cho sản phẩm đạt chuẩn, an toàn khi sử dụng

Đặc điểm của tem hợp quy

Ký hiệu CR do nhà nước ban hành được in tên bề mặt của tem hợp quy. Thông thường ở miền bắc nước ta, tem CR được cấp bởi trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường 1 (Quatest 1), thuộc tổng cục đo lường chất lượng. Ở khu vực miền trung có trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường 2 (Quatest 2). Tương tự ở niềm nam có trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường 3 (Quatest 3)

Kích thước và hình dán của dấu hợp quy được quy định rất cụ và rõ ràng. Khi sản phẩm được cấp phép các trung tâm đo lường sẽ có hướng dẫn cụ thể. Tuyệt đối tuân thủ theo để tránh gây nhầm lẫn.

Vị trí dán tem hợp quy: Tem được dán trên bề mặt sản phẩm, vị trí dễ quan sát thấy nhất. Một số công ty in dấu hợp quy trực tiếp trên bề mặt của bao bì sản phẩm. Lưu ý lựa chọn chất liệu tem hợp quy phù hợp, chất lượng in tốt, chỉ sử dụng một lần.

 • Hình dáng kích thước của dấu CR được in trên tem theo đúng với quy định.
 • Dấu hợp quy CR yêu cầu được gắn ở vị trí dễ nhận biết, được in trực tiếp lên bề mặt hàng hóa, bao bì sản phẩm.
 • Dấu hợp quy CR được thiết kế chế bản theo mẫu chuẩn, mầu sắc dễ nhận biết.
 • Ngoài dấu CR tem còn phải có đầy đủ kí hiệu về tiêu chuẩn đã được cấp tương ứng, để làm căn cứ chứng nhận hợp quy.
 • Dấu hợp quy CR, tem hợp chuẩn không thể bóc ra dán lại (tái sử dụng) và cũng không dễ tẩy xóa.
Tem hợp quy CR theo quy định của Nhà nước
Tem hợp quy CR theo quy định của Nhà nước

Tác dụng của tem CR

Với một sản phẩm đạt chuẩn đã được gắn tem CR có vai trò và tác dụng rất lớn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, cụ thể sẽ được liệt kê chi tiết phía dưới:

Đối với người tiêu dùng tem CR có tác dụng sau:

Khi sản phẩm, hàng hóa qua kiểm tra đạt tiêu chuẩn mới được cơ quan chức năng cấp tem CR. Do đó khi sản phẩm, hàng hóa được gắn tem giúp cho người sử dụng dễ dàng biết được mặt hàng đó đạt chuẩn và an toàn khi sử dụng. Tem CR còn được xem như dấu hiệu để phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái, hàng giả, hàng fake… Góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi khách hàng của doanh nghiệp, chống lại nạn hàng nhái, giả, hàng nhập khẩu trái phép.

Lợi ích của tem CR đối với doanh nghiệp

Khẳng định sản phẩm của doanh nghiệp bảo đảm chất lượng và an toàn trong khi sử dụng, giúp gia tăng uy tín trên thị trường. Gia tăng giá trị thương hiệu tạo chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Ngoài ra đây là bằng chứng quan trọng giúp doanh nghiệp thắng kiện trong các vụ kiện tụng thương mại về đối thủ làm hàng nhái giả. Về tầm vĩ mô giúp cơ quan quản lý trường trong việc đấu tranh hàng giả, nhái, kém chất lượng.

In tem hợp quy giúp phân biệt hàng thật, doanh nghiệp khẳng định và nâng cao uy tín
In tem hợp quy giúp phân biệt hàng thật, doanh nghiệp khẳng định và nâng cao uy tín

In tem hợp quy cần những thủ tục, giấy tờ gì ?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy hầu hết sản phẩm được bầy bán đều có dán tem hợp quy CR. Là doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh ai cũng mong muốn sản phẩm của mình đạt chuẩn và được cấp mã CR, để in tem hợp quy dán tem  nên sản phẩm, cung cấp ra thị trường. Tuy vậy để có thể tự mình đặt in tem hợp quy CR, quý doanh nghiệp cần đáp ứng đủ các thủ tục và giấy tờ sau:

Xin cấp phép giấy chứng nhận hợp quy

Thủ tục xin cấp phép công bố hợp quy gồm các bước như sau:

Bước 1: Bản đánh giá hợp quy của sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bước 2: Đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan chuyên ngành do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

Hồ sơ đăng ký công bố hợp quy gồm có: 

 • Bản công bố hợp quy của cơ quan kiểm định có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao hợp lệ: Giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp (hoặc các loại giấy tờ tương đương khác).
 • Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp kèm theo mẫu dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp.

Tóm lại, Quý doanh nghiệp, công ty muốn in tem hợp quy CR, cần phải đăng ký con dấu CR này tại cơ quan nhà nước chức năng và thẩm quyền. Ví dụ như: Quatest 1, Quatest 2, Quatest 3, INTERTEK, ISOCERT, VIETNAM CONTROL…Nếu doanh nghiệp đủ điều kiện và được cấp con dấu, trong bộ hồ sơ sẽ có những quy định rõ về nội dung.

Tem hợp quy CR khi in phải đảm bảo đúng kích cỡ, hình dáng theo quy định, mực in rõ ràng dễ nhận biết. Trên tem in đầy các thông tin, ký hiệu để chứng minh sản phẩm đã được cấp dấu hợp quy CR đạt chuẩn. Con dấu hợp quy CR cũng cần được thiết kế phối mầu sắc sao cho dễ dàng nhận diện.

In tem hợp quy CR theo đúng kích thước tiêu chuẩn Quatest
In tem hợp quy CR theo đúng kích thước tiêu chuẩn Quatest

Nội dung in tem hợp quy CR

Nội dung bắt buộc phải có trên tem hợp quy CR. Dấu hợp chuẩn CR do tổ chức chứng nhận, có quy định rõ ràng về hình dáng, kích cỡ, kết cấu, bố cục (cách thể hiện). Ngoài ra nội dung cần in tem hợp quy CR cũng còn phải đáp ứng  đầy đủ, chính xác các yêu cầu theo quy định sau đây:

 • Dấu hợp chuẩn CR chiếm diện tích lớn ở giữa khung.
 • Logo hoặc chữ cái viết tắt cơ quan cấp dấu hợp chuẩn (Ví dụ: Quatest 1).
 • Mã số sản phẩm của doanh nghiệp được cấp (mã số này có thể không có đối với số ngành nghề).
 • Chú ý tuân thủ kích cỡ đúng như quy định.

Kích thước tem hợp chuẩn CR

Kích thước (kích cỡ) thông dụng của con tem hợp quy CR là 2,5cm x 2.5cm, chúng ta có thể thay đổi cho phù hợp với kích cỡ sản phẩm, tóm lại kích thước linh hoạt. Với mỗi sản phẩm cụ thể, căn cứ vào vị trí gắn tem CR mà có lựa chọn kích cỡ phù hợp cho việc thiết kế tem hợp quy. Cần tuân thủ đúng tỷ lệ, tem luôn có dạng hình vuông, các cạnh song song cân đối không bị biến dạng méo mó. Từ kích cỡ thông dụng có thể kéo to thu nhỏ đúng tỷ lệ là được, ví dụ:

 • Dấu hợp quy kích cỡ nhỏ: 1,8cm x 1,8cm
 • Tem CR hợp quy kích cỡ vừa: 2,2cm x 2,2cm
 • Tem hợp quy, dấu CR thông dụng: 2,5cm x 2,5cm
 • Kích thước dấu hợp quy CR: 3,1cm x 3,1cm
 • Kích cỡ dấu hợp quy: 4cm x 4cm.
In tem hợp quy không có có kích cỡ chuẩn, linh hoạt phù hợp với kích thước sản phẩm hàng hóa
In tem hợp quy không có có kích cỡ chuẩn, linh hoạt phù hợp với kích thước sản phẩm hàng hóa

In tem hợp quy CR bằng chất liệu gì ?

Tem CR thường được in bằng decal 7 mầu óng anh, rất bền, độ thẩm mỹ cao. Ngoài ra cũng có thể dùng các chất liệu khác trong việc in tem hợp quy. Tùy theo sở thích, ý thích và chi phí của mỗi doanh nghiệp. Xin đơn cử một số loại chất liệu như sau:

Chất liệu decal in tem CR Sản phẩm Được dán tem CR

Decal 7 màu phản quang óng ánh

Các sản phẩm đồ điện dân dụng như: Ấm đun nước siêu tốc, nồi cơm điện, quạt để bàn… Thường được dán tem hợp quy in bằng chất liệu decal 7 mầu, nhìn rất bắt mắt.

Decal bạc hay còn gọi là decal nhôm, decal nhũ bạc

Thường được sử dụng để dán lên các sản phẩm đồ nhựa như: Mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập, đồ sinh hoạt gia dụng…

Decal giấy – khuyến nghị dùng decal giấy Amazol chấm đỏ

Hầu hết các sản phẩm sử dụng trong nhà đều dán được. Các sản phẩm sử dụng dưới nước không dán được vì khi gặp nước tem sẽ bị bong.

Decal vỡ – Loại decal giấy chuyên dùng cho việc in tem bảo hành

Với các sản phẩm có giá trị, thường là hàng xịn đẳng cấp. Dán tem này tránh bị tráo đổi, hoặc rút ruột, rút lõi. Ứng dụng nhiều trong ngành thời trang làm đẹp: dán trên trai nước hoa, thỏi son….

Decal nhựa PVC

Loại decal rấ đặc chủng, chuyên sử dụng cho các sản phẩm ngoài trời, các sản phẩm hay tiếp xúc với nước. Thường dùng cho các máy móc làm việc ngời trời: máy cắt cỏ, máy hàn… và các tủ đông lạnh, tivi… Tem có độ bám dính cao, khó bị rách, bền mầu, không trầy sước.

Ngoài ra có thể kết hợp in tem hợp quy CR cùng với tem phụ tạo thành một con tem duy nhất. Tem phụ hoàn toàn có thể lựa chọn những chất liệu được liệt kê phía trên. Cũng có thể in trực tiếp lên bề mặt sản phẩm hoặc bề mặt của bao bì đựng sản phẩm. Lưu ý thêm tem in ở đâu, kích cỡ lớn nhỏ như nào cũng được, miễn là kích cỡ tem đúng tỷ lệ với tem thông dụng, phù hợp với sản phẩm.

In tem hợp quy từ chất liệu decal giấy kết hợp với tem phụ
In tem hợp quy từ chất liệu decal giấy kết hợp với tem phụ

In tem hợp quy, phù hợp với quy chuẩn, nhanh, rẻ, đẹp

In tem hợp quy CR và gắn cho sản phẩm có rất nhiều ích lợi với doanh nghiệp và cũng là chấp hành đúng theo quy định bắt buộc của cơ quan nhà nước. Với một số sản phẩm bắt buộc phải đạt chuẩn và có dán tem CR mới được lưu hành trên thị trường như: Các loại đồ chơi trẻ em, các sản phẩm của ngành dệt may, mũ bảo hiểm cho người đi xe máy xe điện, vali, cặp học sinh, túi xách… Nếu không dán tem có dấu hợp quy CR, sản phẩm sẽ bị trình chỉ lưu hành, doanh nghiệp mất chi phí thu hồi để dán tem bổ xung.

Nhận thức rõ ràng điều này, lắm bắt được nhu cầu thị trường In Thanh Hóa  cung cấp dịch vụ in tem hợp quy CR, chất lượng, giá thành hợp lý và phù hợp với với quy chuẩn của cơ quan chức năng. Với hệ thống máy in kỹ thuật số tiên tiến, công nghệ in tem nhãn mác hiện đại, chúng tôi đáp ứng mọi đơn của Quý khách về số lượng với thời gian giao hàng nhanh nhát. Quý khách hàng sẽ được hướng dẫn cung cấp những giấy tờ thủ tục liên quan đến việc in tem CR. Đặc biệt đơn hàng sẽ được báo giá cụ thể chi tiết trước khi tiến hành thiết kế, chế bản.

Cam kết chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp. Giao hàng đúng hẹn.

CTY IN THANH HÓA

 • Địa chỉ in: 30 Thanh Chương – P Quảng Thành – Tp Thanh Hóa
 • Điện thoại: 0859266282
 • Email: thanhtrong.cni@gmail.com
 • Website: https://inthanhhoa.com