Phong phú thị trường giỏ quà tết tại Thanh Hóa

Tết Nguyên Đán 2022 đang dần đến gần, cùng với hàng nghìn mặt hàng đang “nóng” lên từng ngày, giỏ quà tết cũng là đang sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm mua sắm.

191d6170654t12007l0

Những ngày gần đây thị trường bắt đầu nhộn nhịp với nhiều giỏ quà tết. Lượng người tìm hiểu và mua giỏ quà để biếu ngày càng nhiều.

191d6170720t68096l0

Giỏ quà được trang trí cầu kì, đẹp mắt, bày ở vị trí thuận lợi để thu hút khách hàng.

qua tet thanh hoa

 

Sự đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Năm nay giỏ qùa tết có ba phân khúc: Phổ thông, trung và cao cấp, tương ứng là giá cả cũng có sự khác nhau. Ở phân khúc phổ thông, các giỏ hàng được bán với giá từ 170.000 – 300.000 đồng/giỏ. Bên trong mỗi giỏ quà là 5 – 7 món gồm: Bánh, kẹo, chè , thuốc, rượu…

Ở phân khúc trung và cao cấp có giá từ 400.000 đồng đến vài triệu/giỏ, các món hàng bên trong vẫn chủ yếu là bánh kẹo, mứt… nhưng là đồ có chất lượng cao hơn. Đặc biệt, với những giỏ quà cao cấp có giá từ 1.800.000 đến 3.000.000 đồng, thường có thêm chai rượu nhập ngoại.

Tại hệ thống siêu thị Co.opmart Thanh Hóa, 25 mẫu giỏ qùa tết tại Thanh Hóa với hàng trăm sản phẩm có chủ đề “Gắn kết tình thân – tết xa thêm gần” đã sẵn sàng lên kệ để phục vụ người tiêu dùng.

hop qua giapre

Còn tại Trung tâm thương mại BigC, các giỏ quà tết được trang trí, sắp xếp khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Đặc biệt, những giỏ quà giá trị cao có các loại thực phẩm ngoại luôn gây sự chú ý bởi sự sang trọng, đẹp mắt.

Để kích cầu mua sắm, các siêu thị, cơ sở kinh doanh còn áp dụng các chương trình khuyến mại, giao giỏ quà miễn phí tại nhà…, nhận đặt hàng trực tuyến để người ở xa dễ dàng gửi tặng giỏ qùa cho người thân của mình.

Chị Lê Thị Tâm, chủ một đại lý bánh kẹo lớn trên địa bàn phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) cho biết: Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, năm nay các gói quà tết được chú trọng hơn về mẫu mã, chất lượng và giá trị sử dụng. Ngoài những loại bánh kẹo, mứt, rượu như mọi năm, năm nay nhiều cơ sở sẽ đưa các món đồ thiết thực khác vào giỏ quà như: Quả, giò, thực phẩm đóng hộp… Dự kiến loại giỏ quà này sẽ bán mạnh vào những ngày giáp tết.

Thu Hà – Hoài Thu

Nguồn tham khảo: https://baothanhhoa.vn/kinh-te-thi-truong/phong-phu-thi-truong-gio-qua-tet/130211.htm