Thiết Kế Logo tại Thanh Hóa Tư vấn chi tiết, đặt hàng nhanh chóng!

Logo là gì? Ý nghĩa của logo với công ty, tổ chức và tầm quan trọng của chúng với doanh nghiệp là gì? Việc thiết kế logo độc đáo, mang lại nhiều ý nghĩa cần có ý tưởng và 1 đội ngũ thiết kế sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế logo và những điều cần biết về logo nhé.

Nội dung

Logo là gì?

Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này và có thể tất cả đều đúng.

Hiểu theo cách đơn giản, logo là biểu tượng tạo hình thẩm mỹ chứa thông tin hoặc biểu tượng cho bộ mặt, năng lực hoạt động của 1 công ty, doanh nghiệp hoặc 1 hội nhóm, phong trào nào đó.

Đơn giản hơn, chúng là 1 sản phẩm thiết kế đồ họa bao gồm chữ, hình ảnh, biểu tượng hoặc cả 3, được sử dụng đại diện cho công ty, tổ chức nào đó.

logo la bieu tuong dai dien cho thuong hieu

Thiết kế logo là gì?

Thiết kế logo là công việc làm ra những biểu tượng logo đòi hỏi tính tư duy và sáng tạo. Logo được phác họa theo ý tưởng gửi gắm tầm nhìn, sứ mệnh và mục đích doanh nghiệp đến khách hàng. Như vậy, khi thiết kế logo, bạn nên để ý mốt số điểm sau:

  • Hãy đặt tầm nhìn thương hiệu từ khi nó mới bắt đầu
  • Font chữ sử dụng trên logo rất quan trọng, nếu cần thiết có thể tự thiết kế chữ cho logo để mang lại bản sắc riêng
  • Màu sắc có ý nghĩa, chúng nói lên nhiều điều
  • Làm bằng những hiệu ứng đơn giản, không nên quá cầu kỳ
  • Sử dụng khoảng trắng phù hợp, không chừa trắng giữa các phần tử quá nhiều
  • Tránh dùng quá nhiều màu trên logo
  • Phải độc đáo, không nên trùng với doanh nghiệp khác
  • Đơn giản nhưng hài hòa

Phần lớn logo thiết kế tại Việt Nam hiện nay được làm từ những phần mềm thiết kế thông dụng như: AICorelPhotoshop và một số trang web làm logo online trên mạng.

Một số loại logo phổ biến

Logo dạng văn bản (Typography)

Đây là 1 trong những hình thức thiết kế logo đẹp phổ biến và được dùng nhiều hiện nay. Chúng dùng ngay tên của thương hiệu và font chữ đặc trưng mà thương hiệu chọn. Với phong cách thiết kế như vậy, khách hàng sẽ dễ nhớ tới thương hiệu của bạn.

Chúng ta có thể ví dụ một số thương hiệu nổi tiếng thiết kế logo theo dạng văn bản là hàng nước ngọt Coca-Cola, hàng vận chuyển FedEx và IBM đã dùng trên máy tính của họ.

logo hang cocacola dang typography

Logo dạng biểu tượng

Phần mềm thiết kế logo tốt nhất

Logo dạng biểu tượng của nike

Nếu bạn không muốn làm logo công ty mình bằng chữ, hãy nghĩ đến phương pháp thiết kế dạng biểu tượng. Nhưng nhớ là biểu tượng phải có liên quan tới thương hiệu, nghành nghề hoặc có ý nghĩa nào đó. Các thương hiệu Shell, Puma, Jaguar đã dùng cách thiết kế này để mô tả nhận dạng thương hiệu của họ.

Logo dạng trừu tượng

Cách thiết kế logo

Logo dạng trừu tượng của hãng Starbucks

Đôi khi, 1 ý nghĩa trừu tượng lại kích thích khách hàng muốn khám phá tìm ra ý nghĩa thương hiệu. Mặc dù việc lên ý tưởng trừu tượng là rất khó để khách hàng hiểu hết ý nghĩa, nhưng chúng vẫn đem lại phong cách riêng biệt. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Nike và Starbucks đã dùng phong cách thiết kế logo trừu tượng để gửi đến thông điệp mạnh mẽ, đem lại bản sắc riêng cho thương hiệu của họ.

Logo dùng theo chữ viết tắt

Thuê thiết kế logo

Logo dạng viết tắt và text của hàng McDonald

Trong một số trường hợp, họ sẽ không dùng toàn bộ tên công ty như cách 1. Với những tên dài, chọn từ viết tắt là đã quá đủ. Với cách này, người ta thường chọn những chữ cái đầu tiên của tổ chức để làm ra 1 thương hiệu duy nhất. Bạn có thể trông thấy cách thiết kế này ở McDonald hay IBM.

Logo dạng huy hiệu

Logo dạng huy hiệu của hãng xe BMW

Logo dạng huy hiệu của hãng xe BMW

Một phương pháp thiết kế logo khác khá khổ biến đó là logo huy hiệu. Đây là dạng thiết kế bạn sẽ thấy ở các thương hiệu ô tô hoặc biểu tượng thể thao. Nhìn qua chúng giống như 1 chiếc huy hiệu đeo trên áo vậy.

Một số ví dụ về logo dạng huy hiệu là hãng xe BMW hoặc Mercedes. Hầu hết những câu lạc bộ bóng đá đều làm logo dạng này để gắn lên áo CLB của mình.

Đây là phong cách thiết kế logo khá lạ được nhiều người sử dụng. Khi thiết kế, người ta sẽ thiết kế những linh vật như con vật, người, robot. Linh vật rất nổi tiếng trong các sự kiện thể thao tại Đông Nam Á và thế giới. Ví dụ như Seagame tại Việt Nam đã dùng linh vật con trâu để đăng cai.

Dịch vụ thiết kế logo cho doanh nghiệp

Nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế logo cho doanh nghiệp mình, hãy đến với công ty in ấn In Thanh Hóa . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề về ý tưởng và xử lý thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi còn có kho logo rất nhiều để bạn lựa chọn. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng In Thanh Hóa  trong suốt thời gian hoạt động.